Trang ChủHy VọngGiúp Đỡ Đời SốngChuyện Đời SốngPhúc ÂmChia Sẻ

Đứa Con Hoang Đàng

Tôi được sinh ra trong gia đình Phật giáo, nhưng tôi không theo phật. Tôi là con người rất cực đoan. Bất cứ ai trong gia đình tôi muốn gần guĩ tôi thì không thể được. Tôi luôn nghi ngờ, thậm chí đối với mẹ tôi người tôi yêu thương nhất. Bà đã xem tôi như đứa con hoang đàng.

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Toán ở Hà Nội, tôi đi dạy ở Hải Phòng đến nay là 24 năm. Các học sinh của tôi từ 13 đến 50 tuổi. Khi đi dạy, tôi muốn là người tốt đối với mọi người, nhưng những bạn đồng nghiệp với tôi cố tìm cách giày đạp lên người khác để mà được thăng chức. Mọi người cố tìm để được tán thành, và họ chỉ muốn lợi dụng lẫn nhau. Họ đã đanùh lừa tôi bằng nhiều cách. Tôi có cảm giác họ đang chĩa mũi tên vào tôi. Và rồi tôi cũng cố tìm cách đấu tranh.

Tìm cách để thỏa mãn những ước muốn của riêng mình, tôi đi đến các quán nhậu nhẹt, đanùh bài. Suốt ngày đi dạy và ban đêm đi nhậu. Tôi uống nhiều rượu và hút thuốc mỗi ngày một cây, nhưng điều này không làm cho tôi thoả lòng. Nó chỉ gây thêm phiền.

Sau đó, tôi bắt đầu làm việc cho một tổ chức văn hoá xã hội. Nơi đayâ cho tôi một cơ hội điều tra nhiều tôn giáo khác nhau. Tuy nhiên, tôi thấy chỉ toàn là đạo đức giả trong tôn giáo. Ở trong chùa Phật, người ta nói những điều tốt, nhưng khi ra ngoài xã hội thì họ không làm những điều họ nói.

Cuối cùng, vào tháng 12 năm 1989, tôi đến một nhà thờ Tin Lành và gặp vợ của người giảng đạo. Bà nói cho tôi nghe về tình yêu thương của Thượng Đế. Lúc đầu tôi chỉ muốn biết về những tôn giáo khác nhau. Nhưng sau đó tôi nhận được tình yêu thương của Thượng Đế khi vợ của người giảng đạo nói chuyện với tôi.

Mỗi ngày tôi đi đến phòng sách nhà thờ đọc sách để hiểu biết thêm về Chúa Jesus, Con Trai của Thượng Đế đã tha thứ những sai trái của tôi, và ban cho tôi sự sống đời đời. Tôi cũng mượn vợ của người giảng đạo cuốn Kinh Thánh. Tôi đa õđọc càng nhiều càng tốt, và tôi thấy lời Kinh Thánh là thật.

Sau đó vào ngày 2 -- 2 -- 1990, tôi quyết định tiếp nhận Chúa Jesus vào lòng. Thật vậy, từ đó trở đi, Chúa Jesus cất lấy những cử chỉ tiêu cực của tôi. Tôi bắt đauà yêu thương những người khác và không còn cảm thấy giận dữ đối với họ. Tôi trao những lo lắng của mình cho Chúa Jesus.

Sau đó, tôi giải thích niềm tin của mình cho vợ tôi, và cô ta cũng tiếp nhận Chúa Jesus. Trước khi tôi tin Chúa, tôi khinh bỉ vợ tôi vì cô ta không được giáo dục tốt. Cô ta cũng từ chối đồng lương thấp thỏi nghề giáo viên của tôi. Chính Chúa Jesus đã hàn gắn tất cả những nỗi đau giữa chúng tôi. Và chúng tôi không còn cãi lộn như trước đây nữa. Bây giờ khi chúng tôi có điều gì bất hoà, chúng tôi qùy gối trước mặt Thượng Đế và kêu xin Ngài giúp đỡ. Và rồi tôi chăm sóc vợ tôi nhiều hơn và vợ tôi cũng vậy.

Tôi rất biết ơn Thượng Đế vì Ngài đã biến đổi đời tôi và yêu thương tôi. Ngài không những chữa lành tấm lòng tôi, mà còn cả thân thể tôi. Trước đây tôi bị đau bao tử và đau lưng. Nhưng bây giờ tôi không còn đau nữa. Tôi thật thỏa lòng và mãn nguyện. Vì vậy tôi muốn chia xẻ với mọi người làm thế nào mà tôi tin Thượng Đế và kinh nghiệm tình yêu thương của Ngài qua sự chết của Chúa Jesus trên cây thập tự giá vì tội lỗi của tôi. Chúa Jesus đã sống lại để cho tôi được sự sống đời đời. Bây giờ những gì tôi làm, tôi sẽ làm vì Chúa Jesus.

H.D.